Xã Triệu Đại tổ chức Diễn Đàn điểm sinh hoạt chi bộ thực hiện Chỉ thị 05 theo chuyên đề năm 2018.

Thứ ba - 01/05/2018 22:43
Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/HU ngày 07/3/2018 của Huyện ủy Triệu Phong, ngày 24/04/2018 Đảng ủy xã Triệu đạo chỉ đạo chi bộ Quảng Điền tổ chức Diễn Đàn sinh hoạt chi bộ chuyên đề năm 2018.
Cán bộ, Đảng viên chi bộ Quảng Điền tham gia Diễn Đàn sinh hoạt chi bộ về thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2018.
                Tham dự buổi lễ có đ/c Phạm Xuân Hiệp - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Đ/c Phan Thị Thanh Nga - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Đ/c Đoàn Ngọc Lâm - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Triệu Đại cùng các đ/c trong BCH đảng bộ xã Triệu Đại, các đ/c bí thư chi bộ trong Đảng bộ, 30 đảng viên trong Chi bộ Quảng Điền về tham dự.
Đ/c Nguyễn Công Hậu - Bí thư Chi bộ Quảng Điền trình bày khái quát một số nội dung của Diễn đàn
                 Nhằm tiếp tục đưa việc tổ chức Diễn đàn thành một nội dung sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ đảng gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng và chuyên đề  năm 2018 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  xây dựng và thực hiện phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên, phong cách lãnh đạo của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
               Tại Diễn đàn, Chi bộ đã tập trung thảo luận, đánh giá về phong cách, tác phong làm việc, tác phong lãnh đạo của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu trong đó tập trung đi sâu phân tích về phong cách, tác phong làm việc khoa học, phong cách dân chủ, phong cách nêu gương. Đồng thời thẳng thắn đánh giá, nhìn nhận những tồn tại, hạn chế về phong cách làm việc của một số cán bộ đảng viên trong thời gian qua. Từ đó, để đưa ra phương hướng khắc phục và tổ chức thực hiện trong thời gian tới, nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Đ/c Đoàn Ngọc Lâm - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Triệu Đại phát biểu chỉ đạo Diễn đàn sinh hoạt chi bộ.
        Phát biểu chỉ đạo diễn đàn tại Chi bộ Quảng Điền, Đ/c Đoàn Ngọc Lâm - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Triệu Đại đã nêu khái quát ý nghĩa, tầm quan trọng Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đặc biệt là thực hiện chuyên đề năm 2018 "Về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bao gồm 03 yếu tố cơ bản đó là:
+ Phong cách, tác phong làm việc khoa học cần phải đi sâu, khảo sát thực tiễn, từ đó nắm bắt nhu cầu thực tiễn của đời sống xã hội để đưa ra những quyết định, xây dựng kế hoạch triễn khai tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.
+ Phong cách, tác phong quần chúng dân chủ đây là phong cách làm việc cần phải được thực hiện nghiêm túc nhất là trong điều kiện thực tiễn của điạ phương, phải thực hiện tốt QCDC cơ sở.
+ Phong cách nêu gương đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải xây dựng phong cách nêu gương, tiên phong đi đầu trong mọi lĩnh vực, đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân từ trong cuộc sống đời thường đến việc thực thi nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Biên