Hội nghị giáo dục xã Triệu Đại năm học 2017-2018

Thứ năm - 31/08/2017 23:08
Năm học 2016-2017 là năm học thứ 3 thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ, Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV và Kế hoạch hành động của Ngành giáo dục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới că n bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tiếp tục quán triệt Nghị quyết nhiệm kì 2015 - 2020 Đảng bộ xã Triệu Đại.
Hội nghị giáo dục xã Triệu Đại năm học 2017-2018
Hội nghị giáo dục xã Triệu Đại năm học 2017-2018
Các trường THCS, TH, Mầm non xã Triệu Đại tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT, Đảng  ủy, HĐND, UBND xã Triệu Đại, sự phối hợp của các đoàn thể cấp xã, chính quyền các thôn, sự ủng hộ, chia sẻ của hội cha mẹ HS và  nhân dân xã Triệu Đại, đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên 3 cấp học. Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà Hội đồng GD đã đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Năm học 2016-2017, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo xã nhà Triệu Đại đã có bước chuyển biến cơ bản, duy trì tốt cho sự phát triển trong thời gian tới.
- Ngành giáo dục tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT, Đảng  ủy, HĐND, UBND xã Triệu Đại bằng các chủ trương, kế hoạch cụ thể, sát đúng; nhận thức của nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực, xác định nhiều hơn trách nhiệm với việc học tập của con em và tầm quan trọng của giáo dục.
- Cơ sở vật chất tiếp tục được đầu tư xây dựng theo hướng hoàn thiện chuẩn nông thôn mới. Với việc đầu tư cho giáo dục được các cấp ủy Đảng, Chính quyền quan tâm các cấp, nguồn lực đầu tư cho Giáo dục và Đào tạo được đặc biệt quan tâm. Cảnh quan, môi trường trong trường học nhờ đó được chỉnh trang lại, hoàn thiện dần; nhất là ở khối mầm non và tiểu học.
- Đội ngũ CBCC, VC và người lao động ổn định, được bổ sung, điều chỉnh về biên chế, phân công công tác hợp lý nên đã tạo nhiều động lực để công tác tốt hơn.
Toàn xã có 3 trường học của 3 bậc học: Mầm non, Tiểu học, THCS. Bậc học Mầm non cũng như Tiểu học đều có 3 điểm trường, khá thuận lợi cho học sinh đến trường; trường THCS được đặt tại trung tâm xã. Tổng số huy động cả 3 cấp học trong năm học là 822 em.
Trong việc huy động và duy trì số lượng: Các trường đã thực hiện được một số giải pháp tích cực như:
+) Làm tốt công tác điều tra độ tuổi, phối hợp tốt giữa các bậc học, phối hợp giữa nhà trường và gia đình  huy động tối đa trẻ ra lớp.
+) Tổ chức tuyên truyền, vận động phụ huynh và nhân dân trong công tác huy động và duy trì số lượng, phối hợp với chính quyền địa phương, các đoàn thể trong xã nhằm việc duy trì tốt số lượng học sinh trong trường học.
+) Công tác tuyển sinh được tiến hành đúng quy trình, đúng đối tượng, độ tuổi. Tỷ lệ huy động đạt tối đa.
I. 1.Ngành học Mầm non
I. 1. a. Nhà trẻ:
- Số trẻ huy động/xã hội: 19 cháu trong đó trên địa bàn 17/ 161 đạt: 10,6% 
- Thực hiện giáo dục trẻ tại nhà 50 cháu.
I. 1. b. Mẫu giáo:                  Tổng số lớp: 7
- Số trẻ huy động / xã hội : 159 cháu, trong đó:141/175 đạt tỷ lệ : 82,3% So với năm học trước tăng 24 cháu, so với chỉ tiêu giao thiếu 11 cháu.
- Số lớp MG 5 tuổi: 
+) Có  3 lớp với  55 trẻ .
+) Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi vẫn duy trì được 100% trong các năm trở lại đây.
I. 2. Ngành học phổ thông
I. 2. a. Tiểu học: Tổng số huy động đầu năm: 254 em. Trong đó có 46 trẻ 6 tuổi vào lớp một, tỉ lệ huy động: 100 %. Tổng số lớp tiểu học: 12 lớp.
Duy trì số lượng đến cuối năm: 254 em (không có học sinh bỏ học). Tỷ lệ duy trì số lượng: 100 %.
I. 2. b. Trung học cơ sở: Số lượng huy động đầu năm: 390 em, cuối năm: 386, trong đó chuyển trường 3, bỏ học 01, tỉ lệ duy trì sĩ số: 99,7%.
Số học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học được huy động vào lớp 6: 92/92 em, đạt tỉ lệ: 100%.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Liên

Nguồn tin: Hội đồng giáo dục xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây