Trang thông tin điện tử xã Triệu Đại

http://xatrieudai.quangtri.gov.vn


Thu hoạch lúa hữu cơ trên cánh đồng thôn Quảng Điền xã Triệu Đại

Là năm thứ 2 triển khai thực hiện mô hình trồng lúa hữu cơ trên địa bàn xã Triệu Đại với quy mô 10,4 ha trên cánh đồng thuộc thôn Quảng Điền xã Triệu Đại bước đầu đã mang lại hiệu quả cho năng suất cao.
Thu hoạch lúa hữu cơ tại thôn Quảng Điền xã Triệu Đại
          Thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã Triệu Đại, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Đại đã không ngừng cố gắng thi đua sản xuất phát triển kinh tế xã hội, tìm ra những hướng đi mới, những cách làm hay để góp phần xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.
          Nhận thấy  được những ưu điểm của việc sản xuất mô hình lúa Hữu cơ từ vụ trước, năm nay, trên địa bàn xã Triệu Đại tiếp tục thực hiện mô hình với diện tích 10,4 ha cho năng suất cao, người dân phấn khởi vì được mùa.

 
       
            Mô hình lúa hữu cơ chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh và dùng thuốc bảo vệ thực vật sinh học phòng trừ sâu bệnh, làm cho môi trường không bị ô nhiễm, sản phẩm tạo ra đảm bảo sạch và an toàn, được người tiêu dùng lựa chọn.
          Với việc bao tiêu sản phẩm và trong quá trình thu hoạch được Công ty Ong biển đến tận nơi thu mua và luôn ổn định giá trị ở mức 6000/kg nên người dân luôn cảm thấy an tâm và phấn khởi cho một vụ mùa bội thu.

           Mô hình lúa hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao, được người dân đồng tình ủng hộ và hưởng ứng tham gia sản xuất. Hứa hẹn trong thời gian tới mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn nữa để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân góp phần xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và cuối năm 2020./.

Tác giả bài viết: Ngọc Biên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây