Trang thông tin điện tử xã Triệu Đại

http://xatrieudai.quangtri.gov.vn


Cán bộ lãnh đạo kiểm tra tình hình phát triển của mô hình lúa hữu cơ và cây dược liệu trên địa bàn trước khi bước vào thu hoạch vụ Đông -Xuân 2019.

Để chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch Đông –Xuân 2019 đạt năng suất cao, lãnh đạo Đảng ủy, UBND đã đi khảo sát, kiểm tra tình hình phát triển của mô hình lúa hữu cơ đồng thời động viên bà con thường xuyên thăm đồng để có phương án kịp thời nếu có sâu bệnh đảm bảo cho mùa vụ đạt năng suất cao.
Cán bộ lãnh đạo kiểm tra tình hình phát triển của mô hình lúa hữu cơ và cây dược liệu trên địa bàn trước khi bước vào thu hoạch vụ Đông -Xuân 2019.
          Vụ  Hè -Thu năm 2018 xã Triệu Đại đã xây dựng mô hình lúa Hữu cơ trên trên địa bàn cho năng suất cao 50,1 tạ/ha với những kết quả đã đạt được, bước vào vụ Đông - Xuân 2019 bà con nhân dân tiếp tục đưa vào sản xuất lúa hữu cơ ong biển trên địa bàn xã. Được sự quan tâm, hướng dẫn và chỉ đạo sâu sát của cấp trên, sự hướng dẫn kỷ thuật chăm sóc theo quy trình của công ty Ong biển và sự siêng năng, cần cù của bà con nhân bước đầu đã thấy được những kết quả khả quan, hứa hẹn sẽ cho năng suất cao trong thời gian tới. Có thể nói, với việc sản xuất lúa hữu cơ không chỉ tạo ra sản phẩm sạch, có chất lượng, làm tăng thu nhập cho người dân mà còn bảo vệ sức khỏe và góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường.
         
          Bên cạnh mô hình sản xuất lúa hữu cơ Ong biển, trên địa bàn xã đã xây dựng trồng thử nghiệm cây dược liệu sâm Bố Chính bước đầu cho thấy cây dược liệu sinh trưởng và phát triển rất tốt dự kiến sẽ mở rộng sản xuất loại cây sâm Bố Chính này trên địa bàn để mang lại hiệu quả kinh tế, đảm bảo sự phát triển kinh tế cho bà con nhân dân xã Triệu Đại.

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TÌNH HÌNH SẢN XUẤT TRÊN ĐỊA BÀN
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Ngọc Biên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây