Trang thông tin điện tử xã Triệu Đại

http://xatrieudai.quangtri.gov.vn


Tổ chức ngày Hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 89 năm ngày thành lập MTTQVN (18/11/1930 - 18/11/2019).

Thực hiện Kế hoạch của UBMTTQVN huyện Triệu Phong về việc tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Từ ngày 14/11 đến 18/11/2019 trên địa bàn toàn xã đã tiến hành tổ chức ngày Hội đại đoàn kết ở các khu dân cư, đặc biệt là tổ chức ngày hội điểm tại khu dân cư Lương Tài Xá.
Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư Lương Tài Xá.
          Thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập MTTQVN (18/11/1930-18/11/2019), Các khu dân cư trên địa bàn xã Triệu Đại chúng ta tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc để ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - ngày nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.Trong không khí đoàn kết của Ngày hội điểm Khu dân cư Lương Tài Xá vui mừng đón chào các vị đại biểu.
          Phía huyện: Đ/c Trần Bình Tuấn –UVBTVHU, TBTG, GĐ TTBDCT huyện, Đ/c Trịnh Công Vĩnh- Phó trưởng Công an huyện, Đ/c Nguyễn Linh-PCT UBMTTQVN huyện cùng các Đ/c Trong TT UBMTTQVN huyện cùng về tham dự.
          Phía xã: Đ/c Đoàn Ngọc Lâm-HUV, Bí thư Đảng ủy xã, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã. Các ông, bà là trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư trong toàn xã củng có mặt đông đủ.
          Về phía địa phương có các ông bà trong cấp ủy chi bộ, ban thôn, ban công tác mặt trận, Hội đồng quản trị HTX, vị hội chủ các vị trưởng tộc, đại diện các tôn giáo, con em của địa phương đang làm ăn sinh sống trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và bà con của khu dân cư về dự đông đủ.
          Trải qua 89 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo, rèn luyện, từ Hội phản đế đồng minh, hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp Nhân dân trong Mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi bè lũ thực dân, đế quốc, giành lại độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, hạnh phúc cho đồng bào. Cùng với quá trình phát triển của cách mạnh Việt Nam qua từng thời kỳ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi giai đoạn lịch sử và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kết quả triển khai thực hiện Chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Đại hội  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy mọi nguồn lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền quốc gia trong tình hình mới, nhất là chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tổ chức động viên Nhân dân tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Mặt trận phát huy vai trò của các tổ chức thành viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia giám sát và phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; công tác giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư; mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân, tăng cường đoàn kết quốc tế, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp nhằm đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ nêu trên.
        Hưởng ứng các Chương trình hành động, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong; UBMTTQ VN xã Triệu Đại, các khu dân cư trên địa bàn xã đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.
        Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng đời sống mới, tháng 5 năm 1995, nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh của Người, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động trong cả nước cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
         Đây là cuộc vận động nhân dân rộng lớn trong cả nước có nội dung toàn diện, diễn ra trong thời gian dài. Hơn 20 năm qua được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp tạo điều kiện của các cấp chính quyền, các tổ chức thành viên Mặt trận, sự hưởng ứng tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, cùng với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã đạt được những kết quả tốt đẹp góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, tạo ra các mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong nhân dân ở khu dân cư.
          Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội đại Đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chúng ta vui mừng nhận thấy cộng đồng dân cư đã có nhiều cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện có kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực của 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các cộng đồng dân cư có nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, hộ gia đình, các gương điển hình tiên tiến tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở cơ sở, khu dân cư.
          Ngày hội đã tiến hành trao các phần quà cho một số hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã: trong đó Khu dân cư Lương Tài Xá: UBMT huyện tặng 03 suất quà trị giá 500.000/ suất,  UBMT xã tặng 07 suất quà trị giá 300.000/suất. Các khu dân cư còn lại BTT UBMTTQVN xã củng có tặng mỗi khu dân cư từ 03 đén 07 suất quà tùy vào số lượng hộ dân của khu dân cư đó.
          Sau phần Lễ để tạo không khí vui tươi đoàn kết toàn dân được thể hiện qua các trò chơi trong phần Hội gồm các trò chơi: bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt vịt, nhảy bao bố....
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI
Phần Lễ
 
Phần Hội

Tác giả bài viết: Ngọc Biên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây