Trang thông tin điện tử xã Triệu Đại

http://xatrieudai.quangtri.gov.vn


Đại Hội Công Đoàn xã Triệu Đại nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội Công đoàn xã Triệu Đại nhiệm kỳ 2017-2022
Đại hội Công đoàn xã Triệu Đại nhiệm kỳ 2017-2022
Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Triệu Phong, sự lãnh đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy xã công đoàn cơ sở cơ quan xã Triệu Đại đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, Ban ngành, đoàn thể trong xã, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN, xây dựng Đảng, Chính quyền và đoàn thể vững mạnh, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên cùng quần chúng nhân dân.
Tổng giá trị thu nhập năm 2016: 176,5 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người: 28,16 triệu đồng; xã đã được công nhận đạt chuẫn nông thôn mới; Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững.
Tổng số đoàn viên đầu nhiệm kỳ: 32 đ/c; kết nạp mới trong nhiệm kỳ 05 đ/c; nghỉ theo chế độ 02 đ/c; nghĩ công tác 01 đ/c. Đến nay đoàn viên công đoàn cơ sở xã Triệu Đại có 37 đống chí; đảng viên 30 đồng chí.
Nhiệm kỳ qua, đoàn viên công đoàn cơ sở cơ quan xã đã có sự trưởng thành đáng kể về nhiều mặt, đã phát huy được truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam, thực sự là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ, chính quyền địa phương, là lực lượng nòng cốt và đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp nông thôn. Đoàn viên công đoàn luôn trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động phong trào của địa phương, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần cùng với địa phương đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra.
Trên cơ sở bám sát nhiệm vụ kế hoạch của LĐLĐ huyện, nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy xã, công đoàn cơ sở cơ quan xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp. BCH Công Đoàn hàng năm xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo từng tháng, quý, năm, tích cực tuyên truyền vận động gia đình và toàn thể nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn đã làm tốt vai trò, trách nhiệm, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả đã tổ chức được 06 đợt phổ biến, giáo dục pháp luật cho trên 1446 lượt cán bộ đoàn viên và quần chúng nhân dân trực tiếp tham gia.
Cán bộ, đoàn viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đảng bộ, chính quyền nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, được cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen, nhiều đoàn viên công đoàn được khen thưởng cấp huyện, tỉnh. Trong nhiệm kỳ có 20 bằng khen, 135 giấy khen của các cấp trao cho tập thể và cá nhân đoàn viên công đoàn.
Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở cơ quan xã luôn bám sát Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2013-2018; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, XII để cụ thể hoá trong tổ chức thực hiện. Trên cơ sở Nghị quyết đại hội công đoàn cơ sở cơ quan xã nhiệm kỳ 2012 -2017, Ban chấp hành công đoàn triển khai các nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ đoàn viên, kịp thời giải quyết hoặc kiến nghị với Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng giải quyết các tâm tư nguyện vọng chính đáng của cán bộ đoàn viên.
Chủ động tranh thủ sự lãnh đạo của BTV Đảng ủy, sự phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện của chính quyền, Mặt trận, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị trên địa bàn để tổ chức các hoạt động. Coi trọng và thực hiện nghiêm túc công tác sơ, tổng kết rút kinh nghiệm. Duy trì tốt chế độ họp Ban Chấp hành theo quy định, thực hiện đảm bảo chế độ thông tin, báo cáo với LĐLĐ cấp trên và BTV Đảng ủy xã.
Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và sự chỉ đạo của Liên Đoàn lao động huyện, sự phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ của UBND cùng các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong xã. Công đoàn cơ sở cơ quan xã Triệu Đại đã không ngừng phấn đấu trong các phong trào hoạt động của mình, là chổ dựa vững chắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đời sống mới cho mỗi cán bộ đoàn viên, là lực lượng quan trọng, nòng cốt góp phần vào sự nghiệp xây dựng và đổi mới quê hương, đất nước. Từ những kết quả hoạt động, đã khơi dậy được ý thức trách nhiệm, tinh thần hăng hái lao động sáng tạo, ý chí tự lực tự cường, vượt lên trên mọi khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ năng lực công tác, đoàn kết nhất trí của đội ngũ cán bộ đoàn viên công đoàn, góp phần vào sự thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT - XH - QPAN  của địa phương.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Liên

Nguồn tin: BCH công đoàn xã Triệu Đại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây